4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng in ấn bao bì giấy

4 yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng in ấn bao bì giấy

Ngành in ấn bao bì giấy tại tphcm đang chứng kiến những bước chuyển mình mạnh mẽ. Đánh dấu bước phát triển đó là sự ra đời của một loạt các sản phẩm như: túi giấy, hộp giấy, Brouche, tờ rơi quảng cáo,… Vậy, chất lượng của những sản phẩm in ấn đó được quyết định bởi những yếu tố nào.

1. Sản phẩm in ấn sử dụng loại mực in nào?

Mực in là yếu tố quan trong nhất của một sản phẩm in ấn. Chất lượng của mực in sẽ quyết định chất lượng của sản phẩm in ấn. Nếu bạn lựa chọn mực in có chất lượng tốt, loại mực in đó được đảm bảo nét mực có độ bám dính tốt, có khả năng bền màu cao.

Mực in offset trong in bao bì
Mực in offset trong in bao bì

Các chi tiết in ấn có độ sắc nét, rõ ràng, màu sắc của chi tiết in ấn sinh động và đặc biệt mực thải trong quá trình in là rất thấp để có thể tránh được trnh trạng lem mực ra sản phẩm in ấn

2. Chất liệu của giấy in sử dụng cho sản phẩm in ấn.

Giấy in cũng là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng sản phẩm in ấn. Ngoài việc giấy in phải đảm bảo độ bám dính của mực in lên giấy in thì để đảm bảo chất lượng sản phẩm in ấn được tốt nhất thì giấy in có chất lượng sẽ tạo ra những sản phẩm in ấn có tính thẩm mỹ cao.

giấy in offset trong in bao bì

Do đó, khi lựa chọn chất liệu giấy in làm mẫu in, các công ty, doanh nghiệp bắt buộc phải xem xét tới yêu cầu của chất lượng sản phẩm in ấn cũng như nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp và chi phí mà doanh nghiệp có thể đầu tư cho các sản phẩm in ấn.

3. Kỹ thuật in ấn.

Khi in các loại sản phẩm tiêu biểu như in túi giấy đẹp, in hộp giấy…Thì kỹ thuật in ấn hiện đại sẽ cho ra các sản phẩm in ấn đẹp, có chất lượng in ấn tốt. Một trong những kỹ thuật in được sử dụng phổ biến đó chính là công nghệ in màng phủ UV.

kỹ thuật in offset trong in bao bì
kỹ thuật in offset trong in bao bì

Kỹ thuật in màng phủ UV cho chất lượng sản phẩm in ấn đẹp, sắc nét, lượng mực thải thấp trong quá trình in và các sản phẩm in ấn có tuổi thọ sử dụng lâu hơn.

4. Kích thước của sản phẩm in ấn

Kích thước của sản phẩm in ấn sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ cũng như chi phí sản xuất của sản phẩm in ấn. Do đó, việc lựa chọn kích thước của sản phẩm in ấn nên phù hợp nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ của sản phẩm in ấn, lại có thể tiết kiệm chi phí sản xuất một cách tối đa.

kích thuớc của in túi giấy
kích thuớc của in túi giấy

Trên đây là 4 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng in ấn. Ngoài ra còn có các yếu tố khác như: thiết kế mẫu in, màu sắc của họa tiết in ấn,…

>>> Xem thêm mẫu in các loại hộp giấy ở trang : In Hộp Giấy

Viết một bình luận