In offset là gì? Thông tin cơ bản về công nghệ in offset

In offset là gì? Đây là một trong những phương pháp kỹ thuật in được sử dụng nhiều nhất trong lĩnh vực in ấn. Tính ứng dụng của in offset là rất đa dạng khi nó có thể đáp ứng nhiều nhu cầu in ấn dù là ấn phẩm văn phòng hay truyền thông quảng cáo. Để tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ in offset, các bạn hãy tham khảo các thông tin cơ bản được inhopruou.com chia sẻ dưới đây.

In offset là gì?

Đây là một kỹ thuật in rất phổ biến mà trong đó các hình ảnh dính mực sẽ được truyền ên các tấm offset rồi mới được in lên giấy. Kỹ thuật in offset trong trường hợp sử dụng in thạch bản sẽ giúp hạn chế được tình trạng nước bị dính lên giấy theo mực in và mang lại chất lượng in ấn tốt nhất.

Hiện nay, in offset đã trở thành công nghệ in được sử dụng rộng rãi trong ngành in ấn để tạo ra các ấn phẩm có màu sắc, hình thức nổi bật, độc đáo như hộp socola đẹp, hộp bánh đẹp, hộp đựng yến…. Với phương pháp in này, các sản phẩm luôn có chất lượng tốt nhất với màu sắc đẹp, chân thực, tránh được một số lỗi cơ bản khi in như mờ, mực in bị lèm, màu sắc nhòe hoặc không đúng với thiết kế ban đầu

in offset là gì

Ưu điểm của in offset là gì?

Sản phẩm được in ấn bằng kỹ thuật in offset luôn đáp ứng được tiêu chí về chất lượng, hình ảnh đẹp, màu sắc bắt mắt, không mờ, nhòe…

Hỗ trợ chế tạo các bản in được tiện lợi hơn

Có thể kết hợp in với đa dạng chất liệu có thể kể đến như là gỗ, vải, da, giấy…

In offset giúp tăng độ bền của bản in khi sử dụng

Nhược điểm của in offset là gì?

Quá trình in cần có thời gian nên không thực sự phù hợp khi có nhu cầu in nhanh, in lấy gấp, lấy liền

Bản thiết kế phải được kiểm tra cẩn thận trước khi in, do khi in xong nếu xảy ra sai sót không dùng được phải bỏ đi với số lượng đáng kể dẫn đến việc lãng phí

Trong trường hợp in với số lượng nhỏ thì chi phí sẽ khá cao do tốn thời gian, công sức cũng như chi phí chuẩn bị khuôn mẫu.

in offset là gì

Quy trình thực hiện in offset là gì?

Trước tiên là lắp khuôn in vào thiết bị lắp bản rồi sử dụng thiết bị chuyên dụng nhằm chuyển mực vào máng chứa, trải đều mực trên lô truyền.

Kế đến là đưa giấy vào bộ phận chứa của thiết bị in offset. Ở bước này cần căn chỉnh đường đi của giấy thật chuẩn để khi in không xảy ra tình trạng lệch hay không hiện nội dung.

Sau cùng là đưa thiết bị nhận sản phẩm cũng như gia công tờ in theo máy.

Khả năng ứng dụng của công nghệ in offset là gì?

Công nghệ in offset có thể được áp dụng với nhiều loại giấy riêng biệt như giấy couche, giấy kraft kể cả giấy mỹ thuật, giấy nhựa,…

Bên cạnh đó phương pháp in offset thường được lựa chọn để in ấn các sản phẩm như:

  • Dùng cho văn phòng: Danh thiếp, bao thư, tiêu đề, folder
  • Dùng làm bao bì sản phẩm: tem nhãn decal, bao bì túi giấy, bao bì hộp giấy…
  • Dùng cho quảng cáo: tò rơi, brochure, in catalogue, poster. Chi tiết xem tại: intriphat.com
  • Sản phẩm tết: lịch, bao lì xì, thiệp tết

in offset là gì

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu được in offset là gì. Đây là kỹ thuật in lâu đời trong lĩnh vực in ấn.

In offset cung cấp cho doanh nghiệp những ấn phẩm có chất lượng tốt nhất, hình ảnh chân thực, phù hợp cho nhu cầu in sách, báo, brochure, catalogue, tờ rơi tiếp thị, card visit, voucher,… Kích thước ấn phẩm rất đa dạng tùy theo nhu cầu, mục đích sử dụng. Được sở hữu những sản phẩm in ấn chất lượng, giá cả in phải chăng thì không khó hiểu vì sao kỹ thuật in offset lại được tin dùng phổ biến nhất hiện nay.