Làm thế nào để thiết kế in bao bì giấy hiệu quả?

Làm thế nào để thiết kế in bao bì giấy hiệu quả?

Hàng hóa tốt không chỉ ở chất lượng mà còn thể hiện ở bao bì chứa đựng của nó. Một mẫu in bao bì giấy tốt sẽ thể hiện tính thẩm mỹ và tăng khả năng tiêu thụ cho hàng hóa.

Và, với sự đa dạng của hàng hóa trên thị trường như hiện nay, thì việc tạo ấn tượng và khiến khách hàng ghi nhớ thực sự không dễ dàng. Để làm được điều đó thì yếu tố cần chú ý tới chính là đầu tư vào thiết kế bao bì sản phẩm.

in túi mỹ phẩm
mẫu in túi mỹ phẩm

 

Một số gợi ý khi thiết kế bao bì giấy

Thiết kế theo xu hướng:

Cũng giống như thời trang, bao bì hàng hóa cũng có sự thay đổi theo từng giai đoạn nhất định. Điều tạo nên thay đổi chính là nhu cầu về tính thẩm mỹ của con người ngày càng cao, những gì mới mẻ sẽ thu hút họ nhiều hơn.Các mẫu túi giấy hay hộp giấy luôn cần bắt kịp cu hướng thiết kế từng ngày để có ấn tượng cho khách hàng của mình

Khi thiết kế bao bì cần nắm bắt nhu cầu, xu hướng để đảm bảo hiệu quả mang lại. Hiện nay, xu hướng thiết kế bao bì là tạo một số thay đổi nhỏ trong những mẫu thiết kế cũ cho cùng một sản phẩm. Những thay đổi này kích thích sự tò mò của khách hàng, tạo sự khác biệt, không trùng lặp, tạo sự sống động và tránh sự nhàm chán, lối mòn.

Cung cấp thông tin mới mẻ:

Một bao bì hàng hóa thông thường sẽ có những nội dung quảng cáo cho doanh nghiệp, thông tin và đặc tính của sản phẩm. Thay vì dùng những thông tin truyền thống hãy tạo sự mới mẻ để có thể mang lại hiệu quả tốt hơn.

Tất nhiên những thông tin để quảng bá cho thương hiệu thì không cần thay đổi, điều cần làm ở đây là những thông tin còn lại. Kể về một câu chuyện liên quan tới mặt hàng đang kinh doanh là một trong những cách có thể sử dụng. Đây là cách để cung cấp thông tin tốt và mang lại ấn tượng cho khách hàng khi lựa chọn sản phẩm đó.

mẫu in hộp giấy chất lương

Sử dụng hình ảnh độc đáo:

Mẫu thiết kế ấn tượng là ở hình ảnh mà nó thể hiện, việc chọn lựa hình ảnh không chỉ phù hợp với sản phẩm mà còn tạo sự mới mẻ, độc đáo đủ để thu hút người nhìn. Sử dụng ảnh thật, ảnh minh họa hay những hình ảnh 3D là điều cần thiết.

Ảnh 3D chỉ mới xuất hiện gần đây, và khi dùng nó thì sẽ mang lại những hiệu úng khác nhau. Đó là, tạo sự chân thật, sống động cho sản phẩm, đặc biệt là thực phẩm. Và tạo sự nổi bật giữa những sản phẩm hàng hóa còn lại, hình ảnh nổi bật sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng nhiều hơn.

in hộp giấy đẹp
in hộp giấy đẹp

Với những gợi ý trên doanh nghiệp có thể tạo cho mình một mẫu thiết kế bao bì độc đáo và mang lại hiệu quả nhất. Nếu không thể tự mình thiết kế, doanh nghiệp có thể hợp tác với các cơ sở in ấn có dịch vụ thiết kế miễn phí cho bao bì sản phẩm của mình.

Xem thêm bài màu sắc quan trọng khi in bao bì để hiểu thêm về màu sắc in ấn của nó

Viết một bình luận