Thoát vị đĩa đệm mất nước có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm mất nước có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm mất nước có nguy hiểm không?

Thoát vị đĩa đệm mất nước là bệnh lý về xương khớp rất phổ biến hiện nay và mang đến rất nhiều khó khăn cho bệnh nhân trong quá trình di chuyển, sinh hoạt. Bệnh có thể được hình thành từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau, tuy nhiên nếu như những chấn thương mạnh có thể làm cho đĩa đệm bị hư hại và lagm các nhân nhầy bên trong có thể thoát ra ngoài, dẫn đến tình trạng đau nhức cho bệnh nhân. Đĩa đệm có tác dụng như vật đỡ giúp các khớp xương hoạt động được trơn tru và dễ dàng nhất, bệnh nếu để lâu dẫn đến tình trạng di chuyển rất khó khăn cho bệnh nhân trong vấn đề sinh hoạt hằng ngày.

Bệnh tuy không gây nguy hiểm đến tính mạng và bệnh nhân có thể không cần cữa trị, tuy nhiên khi đĩa đệm chịu nhiều lực tác động như ngồi lâu có thể dẫn đến tình trạng sưng viêm, gây đau nhức cho bệnh nhân.

thoat-vi-dia-dem-mat-nuoc
Thoát vị đĩa đệm mất nước

Phương pháp điều trị

Thông thường để giúp giảm đau và chữa trị hiệu quả nhất thì những biện pháp vật lý trị triệu kết hợp với những bài tập nhẹ được tận dụng rất nhiều. Tuy nhiên không nên tùy ý chữa trị vì có thể dẫn đến những chấn thương không đáng có và phương pháp chữa trị là không phù hợp với mỗi bệnh nhân. Trước khi sử dụng phương pháp nào cần phải đến bệnh viện để được kiểm tra và từ đó có thể xác định được tình trạng bệnh, qua đó các bác sĩ sẽ đưa ra những biện pháp trị liệu hiệu quả nhất.

Khi có những triệu chứng bệnh, bệnh nhân không nên chủ quan mà phải đến bệnh viện để khàm, tránh để lâu sẽ dẫn đến những biến chứng, ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt và gây khó khăn cho quá trình chữa trị về sau. Có thể xem thêm những triệu chứng của bệnh tại đây

Có thể sử dụng thuốc Tây để giúp hạn chế tình trạng bệnh, giúp giảm thiểu những cơn đau và giúp chống viêm, sưng tại vị trí đĩa đệm bị thoát vị, tuy nhiên không nên quá lạm dụng phương pháp này vì có thể làm cho bệnh tình thêm nghiêm trọng, những phản ứng phụ do thuốc có thể xảy ra. Bên cạnh đó có thể sử dụng những biện pháp như chườm nóng, chườm lạnh để giúp hạn chế nhứng cơn đua nhức do thoát vị đĩa đệm mất nước gây nên.

Nếu những biện pháp vật lý trị liệu và sử dụng thuốc không mang đến hiệu quả trong quá trình chữa trị và bệnh có chiều hướng xấu thì phương pháp phẫu thuật có thể được hướng đến. Tuy nhiên cần phải cân nhắc kỹ trước khi phẫu thuật và được sự chỉ định của các bác sĩ.

=>> Xem thêm: Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng Đông y

Viết một bình luận