In túi giấy đựng bánh mì giá rẻ

Bị phạt 1.000.000 đồng khi dùng giấy báo gói bánh mì

Tận dụng nhưng loại giấy báo, giấy vở, giấy in không sử dụng nữa để gói bánh mì hay các loại thức ăn khác như xôi, bánh hiện nay còn khá phổ biến tại thị trường Việt Nam, nhất là những đơn vị kinh doanh nhỏ lẻ. Việc sử dụng những loại giấy không đảm bảo này đựng bánh mì sẽ bị xử phạt từ 500.000 đến 1.000.000 đồng.

Quy định của pháp luật khi sử dụng giấy báo gói bánh mì

Những loại giấy được tận dụng để bao gói cho các loại thực phẩm tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng. Theo một số nghiên cứu, trong mực in được sử dụng để in ấn có chứa khá nhiều nguyên tố gây hại như Thanol, Isopropanol, Toluen, Polychlorinated Biphenyls, chì,.. Khi được sử dụng một cách khá thường xuyên thì sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, làm giảm chức năng của một số bộ phận như gan, thận,…

Sử dụng giấy báo gói bánh mì gây ảnh hương tới sức khỏe
Sử dụng giấy báo gói bánh mì gây ảnh hương tới sức khỏe

Vì những tác động nguy hạn đó cho nên sử dụng những loại giấy này đã vi phạm đối với lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm nên sẽ chịu sự ảnh hưởng từ những quy định của pháp luật. Một số văn bản áp dụng hình thức xử phạt đối với thúc phảm vi phạm an toàn vệ sinh đó là: Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 178/2013/NĐ­CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, Bộ Luật hình sự,…

Theo luật pháp quy định, những công cụ chế biến, bao gói, vận chuyển cần được làm từ nguyên liệu không độc, không mùi, không thôi nhiễm vào thực phẩm, không bị ăn mòn, tránh được sự tác động từ các yếu tố bên ngoài như bụi, côn trùng,… Khi sử dụng các loại bao bì bao gói cần đảm bảo đạt chuẩn theo Bộ y tế cho phép và nghiêm cấm sử dụng những cách đóng gói có nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nên sử dụng túi giấy đựng bánh mì
Nên sử dụng túi giấy đựng bánh mì

Khi sử dụng các loại giấy báo, giấy vở,.. để bao gói bánh mì thì sẽ bị xử lý theo quy định tại Điểm d, Khoản 2, Điều 22 Nghị định 178/2013/NĐ-CP, Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm về hành vi sử dụng bao gói chứa đựng thức ăn không đảm bảo an toàn thực phẩm, mức phạt tiền được áp dụng với hành vi này sẽ từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

In túi giấy – phương án giải quyết cho các hộ kinh doanh

Để nhằm hạn chế những ảnh hưởng của việc tái sử dụng giấy loại thì phương án được đưa ra là in túi giấy bánh mì, túi giấy thực phẩm để chứa đựng. Những sản phẩm in ấn khi được sử dụng để chứa đựng sản phẩm một cách trực tiếp thường sẽ được kiểm định chất lượng an toàn của giấy, đồng thời cũng được in ấn với quy trình đảm bảo vệ sinh.

In túi giấy đựng bánh mì giá rẻ
In túi giấy đựng bánh mì giá rẻ

Chính nhờ vào điều đó mà sản phẩm hàng hóa khi sử dụng bao bì giấy sẽ được đảm bảo về yếu  tố chất lượng một cách tốt nhất, hạn chế được những ảnh hưởng không đáng có, mà còn góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh một cách có hiệu quả.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp cho các đơn vị kinh doanh thực phẩm đưa ra quyết định đặt in túi giấy chất lượng cho sản phẩm của mình. Để nhận được hiệu quả tốt nhất, hãy đặt in tại các đơn vị uy tín nhé.

Viết một bình luận