In biểu mẫu hóa đơn phiếu thu là như thế nào

In biểu mẫu hóa đơn phiếu thu là như thế nào

Khi kinh doanh hàng hóa thì các doanh nghiệp sẽ cần phải in biểu mẫu hóa đơn giá trị gia tăng, cùng một số loại biểu mẫu khác như phiếu thu, phiếu xuất kho, phiếu nhập kho,… để có thể kiểm soát được hàng hóa, đảm bảo quá trình kinh doanh diễn ra tốt nhất.

Tuy nhiên khi in ấn hóa đơn giá trị gia tăng các doanh nghiệp thường gặp phải khá nhiều lỗi nhỏ nhưng lại có ảnh hưởng quan trọng.

in-bieu-mau-dep-hcm
in biểu mẫu đẹp giá rẻ

Vì sao cần in hóa đơn giá trị gia tăng?

Hóa đơn giá trị gia tăng là loại hóa đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau: Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa; Hoạt động vận tải quốc tế; Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp của các công ty dịch vụ xuất khẩu thường cần những loại hóa đơn giá trị gia tăng.

Những loại hàng hóa mà doanh nghiệp kinh doanh trên thị trường đều cần phải được thống kê, một là để dễ dàng kiểm soát hàng hóa, hai là đảm bảo tuân thủ đúng với pháp luật nhà nước.

in-hoa-don-bieu-mau
in hóa đơn biểu mẫu

Những lỗi gặp phải khi in hóa đơn giá trị gia tăng

  • Sai mẫu số: Mẫu số là nội dung quan trọng, thể hiện loại hóa đơn và thứ tự mẫu hóa đơn mà đơn vị đã sử dụng. Phần đầu của mẫu số cho biết loại hóa đơn, 01GTKT/ (Giá Trị Khấu Trừ), 02GTTT/ ( Giá Trị Trực Tiếp), 03XKNB/ (Xuất Kho Nội Bộ) …

Phần 3 chữ số phía sau thể hiện hóa đơn này là mẫu thứ mấy của doanh nghiệp. VD: “…/001” là mẫu đầu tiên, “…/002” là mẫu thứ 2 của doanh nghiệp. Mẫu số thay đổi khi các chỉ tiêu bắt buộc trên hoá đơn thay đổi. Đây là yếu tố mà nhiều doanh nghiệp gặp phải nhất khi in hóa đơn.

  • Chất lượng sản phẩm in ấn bao bì hóa đơn không tốt: lệch liên, mực không đều, dễ bay màu đây là những sai sót dễ gặp phải khi in bằng công nghệ in kỹ thuật số.
in-bieu-mau-hoa-don
in biểu mẫu hóa đơn

Ở mẫu hóa đơn ba liên, lêch liên thể hiệ khá rõ ràng nếu như gặp phải đó là nội dung ở liên 3 sẽ không trùng với liên 1 mà bị lệch dòng. Hiện tượng bay mà là do khi in kỹ thuật số thì màu mực sẽ tiếp xúc với nước nên khi in dễ bị lem và bay màu. Hơn nữa khi in kỹ thuật số với nhiều sản phẩm thì màu mực sẽ nhạt dần, không giữ được màu sắc đồng nhất giữa các ấn phẩm

Để khắc phục những sai sót trên thì khi thiết kế cần chú ý tới những nội dùng có trên hóa đơn, và chọn công ty in ấn có công nghệ in hiện đại để đảm bảo chất lượng màu sắc của sản phẩm in.

Viết một bình luận