Các dạng decal bảng hiệu đẹp thường dùng ngày nay

Mỗi khi ra đường bạn có thể bắt gặp decal bảng hiệu ở bất kì đâu, nó đã trở thành vật được sử dụng rộng rãi trên thị trường và có sức ảnh hưởng cao đến việc kinh doanh của đơn vị đó. Bên cạnh đó, decal bảng hiệu cũng được xem là một trong những sản phẩm giá rẻ chất lượng. Với những ưu điểm như vậy, chúng được chú trọng đầu tư để trở nên một chiến dịch marketing hoàn hảo. Lý do nào có thể khiến decal bảng hiệu được ưu ái và có tầm quan trọng như vậy? Cùng In Sắc Màu tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé. 

Decal bảng hiệu là gì?

Decal hay còn gọi tem nhãn – là một loại nhãn tự dính, có sẵn keo có thể dính dưới tác dụng của áp lực. Thường ứng dụng trong ngành quảng cáo. 

Bảng hiệu decal thường sử dụng một tấm tôn dày 0,8- 1,2mm, hoặc bảng dán decal bọc ở ngoài một tấm khung sắt hoặc nhôm. Decal sử dụng là các loại chữ được cắt và in theo nội dung thiết kế công ty yêu cầu.

Bảng hiệu decal tại In Sắc Màu được đánh giá cao nhờ tính năng ưu việt và giá thành phải chăng. Muốn thiết kế và thi công được một biển hiệu decal ấn tượng, thu hút khách hàng đòi hỏi bạn phải chọn được một địa chỉ uy tín đủ kinh nghiệm để thực hiện thì sản phẩm sẽ hoàn chỉnh .

Cấu tạo 4 lớp chủ yếu của miếng dán decal

Decal thường có cấu tạo đơn giản gồm bốn lớp chủ yếu: Lớp màng, lớp keo, lớp ngăn cách dính, lớp đế.

 • Lớp màng: Đây là bộ phận quan trọng của tấm decal bảng hiệu 
 • Lớp mặt có thể là giấy, hay màng nhựa tổng hợp hoặc vải. 
 • Có thể được tráng hoặc không tráng các chất vô cơ như cao lanh hoặc tấm kim loại. 
 • Lớp mặt thường có khả năng in, viết được.  Nội dung cần thể hiện trên nhãn sẽ được viết trên lớp này.
 • Lớp mặt có thể được gia cố thêm lớp màng mỏng, trong để ngăn cách hơi ẩm và bụi.
 • Tùy thuộc vào mục đích của nhà sản xuất, họ sẽ quyết định màu sắc, độ dẻo, độ co giãn và bề dày của tấm decal bảng hiệu
 • Lớp keo :

Lớp này được phủ lên mặt đáy của lớp mặt và thường dính chặt vào lớp mặt. Nó có tác dụng liên kết miếng decal dán với tấm nhôm ở dưới. Nhà sản xuất thường ưu tiên keo dầu vì độ bám khá cao.

bảng hiệu mica dán decal
 • Lớp ngăn cách dính:

Thường sử dụng bằng lớp silicon hoặc pe. Như một lớp màng bảo vệ khỏi sự xâm nhập của các tác nhân khác đến lớp keo, hoặc ngăn ngừa sự dính của keo dầu vào lớp đế. Lớp PE mỏng, nhẹ dùng để bao phủ lên trên keo dầu.

 • Lớp đế có thể là giấy Kraft nhằm bảo vệ lớp keo khi chưa sử dụng.

Các dạng decal bảng hiệu đẹp thường dùng ngày nay

Sự đa dạng về vật liệu làm cho dòng sản phẩm này chiếm được ưu ái phần lớn lượng tiêu dùng. Sau đây là một số loại decal bảng hiệu bắt mắt  mà chúng tôi muốn gửi đến bạn:

 Ưu điểm của loại decal này là giá thành rẻ. Tuy nhiên thì nó cũng có hạn chế là việc bóc rat hay bằng lớp mới sẽ mất tính thẩm mỹ bởi lớp keo còn sót lại.

decal bảng hiệu

 • Biển hiệu Decal trong: 

 Có thể nhìn xuyên thấu cả hai mặt lại vô cùng thẩm mỹ, sang trọng là ưu điểm số một của loại decal trong.

 • Biển hiệu Decal lưới : 

 Gần như giống decal PP nhưng nó lại được dùng đặc thù trong việc hạn chế tầm ảnh hưởng của việc nhìn từ trong các tòa nhà kính ra ngoài bởi ta có thể nhìn thấu. Không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ của decal bảng hiệu khi nhìn từ ngoài vào trong.