Cách xác định chất liệu của in decal tem nhãn mác

Nhãn mác là một trong những sản phẩm in ấn có tính ứng dụng cao trong ngành sản xuất bao bì sản phẩm. decal tem nhãn mác không chỉ đóng vai trò là công cụ nhận diện sản phẩm chính hãng hay là công cụ cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng mà nó còn là công cụ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp 1 cách hiệu quả.

Chính vì vậy, quá trình thiết kế và in ấn decal tem nhãn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quy trình sản xuất bao bì sản phẩm của mỗi doanh nghiệp. Để cung cấp thêm cho các doanh nghiệp thông tin về decal tem nhãn mác, hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc bài viết cách xác định chất liệu của tem mác.

in decal tem nhãn giấy
in decal tem nhãn giấy

1. Xé decal tem nhãn mác

Khi doanh nghiệp xé decal tem nhãn mác mà họ sở hữu thì việc nhận biết chất liệu tem trở nên cực kỳ đơn giản. Phụ thuộc vào chất liệu của tem là giấy hay là polime tổng hợp thì vết xé sẽ có sự khác nhau: nếu tem nhãn mác làm từ polime tổng hợp thì vết rách bị kéo dài, dai hơn và tem sẽ bị biến dạng nhiều hơn so với tem được làm từ chất liệu giấy in.

Bạn nên tìm kiếm các cơ sở in decal tem nhãn uy tín tại tp hcm để đặt in tem nhã giấy chất lượng.

2. Chà sát bề mặt decal tem nhãn mác.

Việc chà sát bề mặt decal tem sẽ giúp doanh nghiệp nhận biết được phương pháp in của tem: là in nhiệt trực tiếp hay là phương pháp in chuyển nhiệt.

các loại mẫu in tem nhãn
các loại mẫu in tem nhãn

Bằng cách làm xước bề mặt của decal decal tem nhãn mác, và căn cứ vào màu sắc của vết xước, doanh nghiệp sẽ dễ dạng nhận biết được phương pháp in decal tem:

– Nếu vết xước màu đen: decal tem được in bằng phương pháp in nhiệt trực tiếp và không sử dụng mực in trong quá trình in. Đặc điểm của loại decal tem này là một lớp cảm nhiệt được phủ lên trên bề mặt của tem nhãn mác và lớp cảm nhiệt này sẽ phai theo thời gian nên loại in nhiệt trực tiếp này chỉ sử dụng cho các loại decal tem nhãn mácthời gian sử dụng ngắn hạn.

– Nếu vết xước không có màu đen: decal tem được in bằng phương pháp in chuyển nhiệt, sử dụng băng mực in trong quá trình in. Đặc điểm của loại decal tem này là có độ bền bỉ cao nên thường sử dụng cho các loại decal tem nhãn mác có thời gian sử dụng lâu dài, bền bỉ.

3. Thử độ chìm trong nước của decal tem nhãn mác.

in decal tem nhãn thương hiệu
in decal tem nhãn thương hiệu

Phương pháp kiểm tra này sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra loại nhựa được sử dụng của nhãn là loại nhựa nào. Việc sử dụng loại nhựa khác nhau sẽ quyết định đến giá thành chi phí sản xuất decal tem nhãn mác

Trên đây là một số cách nhận biết chất liệu decal tem nhãn mác mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc. Còn theo bạn đọc thì sao? Có những phương pháp nhận biết chất liệu decal tem nhãn mác nào? 

Xem thêm sản phẩm in túi giấy cho shop thời trang cao cấp tại đây