thuoc cat con hen suyen o tre

Cần làm gì khi trẻ bị hen suyễn khi đi học

Trẻ em thường hay bị bệnh hen suyễn nên nhà trường cũng như phụ huynh trẻ mắc suyễn cần có các bước biện pháp kiểm soát và phòng ngừa hen suyễn ở trẻ trong năm học mới.

Tránh xa những yếu tố kích cơn suyễn

Phụ huynh trẻ bị suyễn phải báo cho giáo viên, người phụ trách về mọi lý do của bệnh hen suyễn của trẻ để họ có thể giúp trẻ hạn chế những yếu tố này, nhất là về ăn uống ở trẻ học bán trú, bụi phấn, phấn hoa, nấm mốc, thực phẩm…

Kiểm soát hen suyễn đúng cách

Đối với những trẻ bị suyễn chưa được chữa trị hiệu quả sẽ ảnh hưởng đến việc tham gia thể dục, rèn luyện, có khi cả việc tập trung để học. Vì vậy, khi phụ huynh hay giáo viên phát hiện trẻ có các dấu hiệu bất thường trong việc học hay không thể tham gia những hoạt động thể lực thì đấy có thể là thể hiện bệnh hen của trẻ không thể chưa được khống chế tốt.

phong ngua benh hen suyen o tre khi di hoc
Cần phòng ngừa bệnh hen suyễn ở trẻ khi đi học

Thể dục thể thao đối với trẻ bị suyễn

Từ trước đến nay, người ta luôn tin rằng trẻ bị hen không nên tập thể dục hoặc làm việc nặng. Hiện tại thì đã khác. Hoạt động thể lực sẽ khiến trẻ tự tin hơn, tác động tốt tới tinh thần và thể chất. Nhưng từng trẻ bị suyễn có thể trạng khác nhau, bởi vậy giáo viên và gia đình cần tìm hiểu các môn thể dục thể thao phù hợp với trẻ.

Để những lần tập thể dục, rèn luyện thể chất có thể an toàn cho trẻ mắc hen suyễn thì cần phải lưu ý một số điều như không gắng sức khi trẻ có biểu hiện suyễn, sử dụng thuốc dự phòng cơn suyễn cho trẻ, làm nóng đúng cách, chọn các hình thức rèn luyện nhẹ nhàng, thích hợp cho trẻ…

Tìm hiểu cách chữa hen suyễn ở trẻ do vận động tại đây

Môn thể thao nên được áp dụng là thể dục dụng cụ, không đòi hỏi hoạt động mạnh. Tránh tình trạng ngưng vận động bất ngờ mà cần phải làm nguội ít nhất 10 phút hoặc lâu hơn để ngăn cản đổi khác nhiệt độ đường hô hấp 1 cách bất ngờ.

thuoc cat con hen suyen o tre
Luôn nhắc trẻ đem theo thuốc cắt cơn hen suyễn

Khi trẻ lên cơn hen suyễn thì cần dùng thuốc cắt cơn ngay cho trẻ, trường hợp vẫn không giảm, đưa trẻ đi bệnh viện càng sớm càng tốt.

Trẻ có thể lên cơn suyễn vì nhiều yếu tố. Khi được kiểm soát tốt, phần lớn các cơn hen suyễn đều có thể ngăn ngừa được. Nhưng trẻ phải luôn luôn có thuốc cấp cứu bên mình. Bộ phận y tế của trường cũng cần có thuốc cũng như biết cách dùng thuốc và xử lý cơn hen.

Mỗi trẻ bị suyễn phải có một báo cáo chi tiết về tình hình của trẻ bao gồm tất cả những tác nhân hình thành cơn, thuốc dùng cho trẻ và các bước cần làm khi có tình huống nguy cấp.

Tham khảo: Những tác nhân gây bệnh khiến hen suyễn nặng hơn

Viết một bình luận