Cán màng và bế là gì trong in túi giấy

Như đã biết được túi giấy muốn có được nhiều lợi ích thì nó phải được in ấn đẹp. Vậy để in ấn đẹp thì cần phải có những kỹ thuật trong khi in túi giấy cần đến.

Kỹ thuật bế của in túi giấy.

Bế có thể nói là một khâu khá quan trọng trong in túi giấy, vậy bế là như thế nào ?

Bế là một khuôn đập mà người làm khuôn sẽ canh theo trên các đường nét trên túi giấy mà làm thành khuôn. Khi khuôn đã có, việc còn lại là để khuôn vào trong máy bế và đập cho túi ra thành túi.

in túi giấy cán màng
in túi giấy cán màng

Người thợ bế tuởng chừng như có những thao tác đơn giản khi bế những chiếc túi sau khi in. Nhưng thật ra có vô số nguy hiểm đang chờ người thợ bế. Chỉ cần sơ xuất, bàn tay có thể lãnh ngay một chấn thương nghiêm trọng.

Theo như thống kê hàng năm có đến 25% thợ bế phải đi chỉnh hình xương tay của mình lại. Vậy nên để có được một túi giấy in ấn đẹp thì công đoạn bế hết sức cần thiết và vô cùng phải cẩ trọng.

Kỹ thuật cán màng của in túi giấy.

Ngoài bế ra thì kỹ thuật cán màng cũng vô cùng quan trọng, vì nếu như một túi giấy không cán màng thì rất dễ dàng thấm nước. Chưa kể nếu như túi giấy muốn được đẹp không chỉ nhờ có in ấn mà nó còn phụ thuộc vào khâu cán màng nữa.

Có hai loại màng là màng bóng và mờ, tùy theo yêu cầu của bạn mà các công ty in bao bì sẽ chọn loại màng phù hợp cho sản phẩm của bạn. Các túi giấy thiên về hình ảnh hay cho shop thì thường chọn loại màng bóng, vì như vậy sẽ tạo nên sự trẻ trung năng động cho shop.

Ngoài ra, cáng màng mờ thì thích hợp cho các sản phẩm như túi giấy làm tặng phẩm, hay túi giấy làm kỷ niệm vì nó mang tính mang tính sang trọng cho công ty mình.

máy cán màng in túi giấy
máy cán màng in túi giấy

Kết luận về kỹ thuật in túi giấy.

Với hai kỹ thuật trên thì túi giấy của bạn sẽ rất hoàn mỹ từ khâu tạo hình là do bế, còn tạo hiệu ứng là do khâu cán màng… Khi kết hợp được hai yếu tố kỹ thuật này thì bạn sẽ có thể đạt được một túi giấy đẹp. Dù là in túi giấy cho shop đi chăng nữa, hay là là in túi giấy làm quà tặng hay kỹ niệm thì điều cần đến hai loại kỹ thuật này.

Thế nên nếu như bạn muốn túi giấy của mình trong thật đẹp và hoàn mỹ bạn nên áp dụng hai loại kỹ thuật như vậy.