Đau vai gáy do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đau vai gáy do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đau vùng vai gáy là một trong những triệu chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, và gây ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hằng ngày cũng như khiến bệnh nhân tập trung được vào công việc. Thoát vị đĩa đệm cần được chữa trị nhanh chóng để giúp bệnh nhân có thể thoải mái trong sinh hoạt.

Đau vai gáy do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Đau vai gáy có thể được hình thành do việc phải thường xuyên làm việc ngồi lâu 1 chỗ, ít vận động dẫn đến vai gáy có tình trạng đau mỏi. Đây là triệu chứng của thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, tuy nhiên rất ít người có thể nhận biết được bệnh. Bệnh khi mới được hình thành thường chỉ xuất hiện những cơn đau nhẹ và làm cho bệnh nhân khó vận động vùng cổ. Nếu không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể hình thành nên những bệnh lý nghiêm trọng hơn như thoái hóa đốt cống cổ, đau nửa đầu.

thoat-vi-dia-dem-cot-song-co
Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Điều trị thoát vị đĩa đệm và đau vai gáy là điều cần thiết để giúp bệnh nhân có thể thoải mái trong quá trình sinh hoạt hằng ngày. Yoga là một trong những phương pháp tập luyện được rất nhiều người tập hiện nay và rất hiệu quả trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm, dưới đây là một những bài tập bệnh nhân có thể thực hiện tại nhà

Hạn chế những cơn đau do thoát vị đĩa đệm cột sống cổ bằng bài tập yoga

Những bài tập yoga thực hiện rất đơn giản, người bệnh chỉ cần nằm sấp người xuống sàn, hai chân duỗi thẳng, phần bên trên cơ thể nên hướng lên cao và chống hai tay xuống sàn, mặt hướng về phía trước. Nên giữ nguyên tư thế trong một khoảng thời gian để giúp kéo giãn cột sống và giúp hạn chế những cơn đau.

Đây là phương pháp rất đơn giản để giúp kéo giãn cột sống, giảm đau và ngăn chặn những biến chứng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Kéo giãn cột sống chính là phương pháp rất hiệu qủa để giúp điều trị thoát vị đĩa đệm. Biến chứng của thoát vị đĩa đệm rất nguy hiểm và ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, xem thêm những biến chứng của bệnh tại đây

Nên thực hiện bài tập này mỗi ngày để mang lại hiệu quả trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm. Bên cạnh đó bệnh nhân có thể kết hợp với những bài tập nhẹ như đi bộ, đi xe đạp, bơi lội. Tuy nhiên không nên tập luyện quá sức để tránh dẫn đến những chấn thương trong quá trình tập luyện, tình trạng thoát vị đĩa đệm thêm nặng và gây nhiều khó khăn cho quá trình chữa trị về sau.

 

=>> Xem thêm: Nguyên nhân bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

Viết một bình luận