Bạn có biết nước xịt phòng,chất phụ gia có thể gây hen suyễn

benh hen suyen do di ung

Bệnh hen suyễn do dị ứng là hiện tượng bộc phát những cơn hen vì phản ứng dị ứng dẫn đến. Trong cuộc sống, có vô số tác nhân có nguy cơ kích hoạt cơn hen suyễn của bạn mà bạn không hề hay biết.

Đọc tiếpBạn có biết nước xịt phòng,chất phụ gia có thể gây hen suyễn

Nhận biết và kiểm soát hen suyễn khi tập thể dục

benh hen suyen van co the tap the duc

Đối với người mắc bệnh hen suyễn thì các hoạt động thể chất được coi là kiêng kị nhưng nếu biết cách kiểm soát, khắc phục cơn hen suyễn hợp lý thì người bệnh vẫn có thể tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Đọc tiếpNhận biết và kiểm soát hen suyễn khi tập thể dục

Tìm hiểu tác nhân gây bệnh hen phế quản

benh hen suyen do di truyen

Phương pháp tốt nhất để ngăn ngừa các loại bệnh là phải biết được yếu tố dẫn tới bệnh qua đó mới có biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Bệnh hen phế quản cũng vậy, biết được các yếu tố gây hen suyễn sẽ giúp bạn ngăn ngừa tốt căn bệnh này.

Đọc tiếpTìm hiểu tác nhân gây bệnh hen phế quản

Cần làm gì khi lên cơn hen suyễn

nguoi benh len con hen suyen

Tình trạng hen suyễn cấp là các giai đoạn ho, khò khè, tức ngực, khó thở xuất hiện vì hiện tượng tắc nghẽn không khí thở do những phế quản xảy ra co thắt, sưng lên gây co hẹp phế quản cũng như do đờm nhầy khiến cho tắc phế quản. Việc can thiệp cấp cứu cơn hen suyễn nhằm mục tiêu hạn chế cơn suyễn nhanh chóng giúp người bị bệnh thở dễ hơn, phòng các rủi ro không lường trước được của bệnh cũng như ngăn ngừa các tiến triển tiêu cực về sau.

Đọc tiếpCần làm gì khi lên cơn hen suyễn