LỰA CHỌN CHẤT LIỆU BAO BÌ CHO NGÀNH THỰC PHẨM NHƯ THẾ NÀO?

Ngành thực phẩm là một trong những lĩnh vực đóng vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của nước ta, tỉ trọng luôn tăng cao trong nhiều năm qua, đặc biệt khi nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng chuyển sang “ăn ngon mặc đẹp”. Từ đây, việc in bao bì chất lượng giá rẻ để đựng thực phẩm cũng có sự tiến triển một cách đa dạng, hiện hơn để phù hợp với xu hướng người dùng.

in bao bi

 

Một sản phẩm bao bì hộp đẹp chắc chắn sẽ gây ấn tượng không hề nhỏ đến với sự quan tâm của người tiêu dùng, chính vì đó mà các nhà sản xuất dần dần chú trọng hơn đến với quy trình sản xuất bao bì giấy như thế nào cho đẹp, cho bắt mắt. Để tạo ra một mẫu bao bì đẹp, ngoài ý tưởng thiết kế, kích thước phù hợp với sản phẩm mà chất liệu bao bì cũng ảnh hưởng không hề nhỏ đến thẩm mỹ của mỗi sản phẩm bao bì giấy nói riêng cũng như bao bì nói chung.

Tùy thuộc vào từng mục đích sử dụng là gì, sản phẩm đựng ra sao cũng như từng ý tưởng thiết kế như thế nào mà lựa chọn chất liệu giấy in phù hợp.

 

Bao bì giấy

Đối với những nhãn hàng thức ăn nhanh thì lựa chọn chất liệu giấy là số 1 bởi giấy có độ thấm hút dầu mỡ, giá trị kinh tế thấp hơn so với các loại chất liệu nào. Ngoài ra, nhu cầu ăn uống của người tiêu dùng ngày càng lớn vì thế các cửa hàng có xu hướng đặt in bao bì giấy số lượng lớn, chính vì thế giấy in là nguyên liệu dễ phân hủy trong môi trường tự nhiên, đồng thời không gây ô nhiễm giống như nhựa.

in bao bi giay chuyen nghiep

Ngày nay, nhận thấy sức hút từ những mẫu bao bì giấy người ta chú trọng hơn đến việc tạo ra những sản phẩm bao bì hộp đựng quà tặng chuyên nghiệp, túi giấy hộp giấy để chứa đựng những loại hàng hóa có giá trị cao như quần áo, giày dép, các loại nữ trang đá quý.

Bao bì nhựa

Với những nhãn hàng kinh doanh thực phẩm đóng hộp như sữa, nước trái cây thì bao bì giấy tetra pak chiếm ưu thế số 1. Loại bao bì giấy giá rẻ này được thiết kế với 6 lớp bền vững, chống thấm nước tuyệt đối, bảo vệ sữa trong thời gian dài, trọng lượng nhẹ dễ dàng vận chuyển và khi sử dụng dùng.

Đối với các loại thực phẩm có hạn sử dụng lâu dài như bánh kẹo, trà, cà phê thì nên thiết kế chất liệu nhựa, nilon sẽ phù hợp hơn.

Bao bì thủy tinh

Loại bao bì này khá đặc biệt, vì chúng khá nặng, trong suốt dễ vỡ vì thế chỉ với những loại hàng hóa nào thật đặc biệt thì mới sử dụng cho bao bì thủy tinh. Trong đó, các sản phẩm quà tặng như rượu, nhân sâm hay các loại hàng hóa cần được bảo quản trong môi trường đặc biệt như nước ngọt, bia rượu thì thủy tinh là chất liệu tốt nhất.

bao bi thuy tinh

Mỗi loại hàng hóa sở hữu những tính chất nhất định, vì thế dù ý tưởng có sáng tạo đến đâu thì doanh nghiệp cũng cần xác định chất liệu in bao bì giá rẻ tại hcm phù hợp với từng mục đích sử dụng riêng biệt. Không chỉ góp phần bảo quản tốt sản phẩm mà còn tạo đem đến sự thẩm mỹ tuyệt đối khi trưng bày trên kệ hàng nhằm thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.