Lựa chọn loại giấy phổ biến để in biểu mẫu

Công dụng và vai trò của các mẫu in biểu mẫu nhãn giấy không còn là điều quá mới mẻ với nhiều người. Tuy nhiên, vì chú trọng vào vai trò, công năng của biểu mẫu nhãn giấy mà nhiều người quên mất việc chọn lựa chất liệu giấy in mẫu in biểu mẫu nhãn giấy.

in biểu mẫu bằng giấy font
in biểu mẫu bằng giấy font

1. Tầm quan trọng của việc chọn lựa chất liệu giấy của mẫu in biểu mẫu nhãn giấy.

Không chỉ đóng vai trò là yếu tố trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng in ấn mà việc chọn lựa chất liệu giấy in có phù hợp hay không cũng quyết định đến sự thành công cũng như ảnh hưởng của hiệu ứng truyền thông của mẫu in biểu mẫu nhãn giấy đó với người dùng.

giấy duplex dùng để in biểu mẫu
giấy duplex dùng để in biểu mẫu

Giả sử, với chất liệu giấy kém ngoài việc mẫu in biểu mẫu nhãn giấy bị mờ mực, hình ảnh sản phẩm bị nhòe ố thì những mẫu giấy in tiêu đề này sẽ khiến người dùng cảm thấy không đươc tôn trọng, gây ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của sản phẩm trong mắt người tiêu dùng. Ngược lại, với một loại chất liệu giấy in tốt nhưng bản mẫu thiết kế giấy in tiêu đề lại quá sơ xài sẽ không gây được sự chý ý của khách hàng mà còn khiến lãng phí chi phí đầu tư cho loại giấy in tốt.

Do đó, chất liệu giấy in có tầm quan trọng vô cùng to lớn trong sự thành công hay thất bại của một mẫu in biểu mẫu nhãn giấy.

2. Chất liệu giấy sử dụng trong mẫu in biểu mẫu nhãn giấy.

Hiện nay, nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của các công ty, doanh nghiệp mà các mẫu in biểu mẫu nhãn giấy thường sử dụng một số loại chất liệu giấy in dưới đây:

giấy in biểu mẫu giá rẻ
giấy in biểu mẫu giá rẻ

– Giấy Duplex 80 hoặc giấy Duplex 100: có định lượng giấy là 80 – 100 g/ cm2. Đây là loại giấy có một mặt bóng , mặt còn lại nhám, độ bám mực khá tốt. Thường dùng làm các mẫu in biểu mẫu nhãn giấy logo, biểu mẫu nhãn giấy hình ảnh. Loại giấy này ngoài in giấy tiêu đề còn dùng để in túi giấy giá rẻ quảng cáo.

– Giấy Fort: là loại giấy có 1 bề mặt trắng, mịn và bóng. Giấy Fort có chất lượng giấy rất tốt, độ bám mực cao, cho chất lượng in ấn đẹp. Do đó, loại giấy Fort thường dùng để in các loại biểu mẫu nhãn giấy thông tin dùng để kí kết hợp đồng hay gửi thông báo cho đối tác, khách hàng của các doanh nghiệp.

các loại giấy in biểu mẫu
các loại giấy in biểu mẫu

– Giấy Bristol: là loại giấy có bề mặt bóng, mịn; độ bám mực vừa phải do có định lượng giấy ở mức trung bình (230 – 250 g/cm2 ). Chính vì đặc điểm trên màu giấy Bristol thường được sử dụng cho các loại mẫu in biểu mẫu nhãn giấy thư mời / thông báo.

Như vậy, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mẫu in biểu mẫu nhãn giấy mà có sự lựa chọn khác nhau trong việc chọn chất liệu giấy in hợp lý để các mẫu in biểu mẫu nhãn giấy đạt được công dụng tốt nhất. Các yêu cầu về loại giấy của bạn thường sẽ được các cơ sở in ấn thực hiện theo. Loại giấy phù hợp sẽ làm chi phí giá in giảm xuống đáng kể