Mẫu in decal giấy và cấu tạo của decal giấy

Mẫu in decal giấy là một loại hình thức tem hay nhãn mác được in sẵn các thông tin liên quan tới sản phẩm và được dán trực tiếp lên sản phẩm hoặc lên bao bì sản phẩm.

Mẫu in decal giấy dán sản phẩm
Mẫu in decal giấy dán sản phẩm

1.     Các loại mẫu in decal giấy.

Do thị trường sử dụng của các mẫu in decal giấy hcm được phát triển và mở rộng nên để tạo sự độc đáo, mới lạ giữa các loại mẫu in decal giấy thì người ta sử dụng rất nhiều chất liệu làm Decal khác nhau. Do đó, người ta phân biệt các mẫu in decal giấy dựa vào chất liệu làm Decal:

 • Decal giấy: là mẫu in decal giấy sử dụng chất liệu giấy in. Giấy in của Decal giấy có thể là các loại giấy Duplex, giấy Couche,… hay là giấy in tái chế như giấy Kraff
 • Decal nhựa: là mẫu in decal giấy trong đó các chi tiết cần in sẽ được in ấn trên chất liệu nhựa. Tùy thuộc vào yêu cầu mà có thể sử dụng loại nhựa trong hoặc nhựa dẻo để làm thành mẫu in decal giấy.
 • Mẫu in decal quảng cáo sản phẩm
  Mẫu in decal quảng cáo sản phẩm

2.     Cấu tạo của mẫu in decal giấy.

Một mẫu in decal giấy cơ bản bao gồm 4 lớp:

 • Lớp in: là lớp giấy in hoặc lớp nhựa dùng để in ấn các chi tiết cần in ấn: thông tin sản phẩm, logo thương hiệu. Thông thường sử dụng các công nghệ in ấn hiện đại nư: in offset, in phủ UV để in.
 • Lớp nhựa PVC mỏng: một lớp PVC mỏng sẽ được phủ lên trên nội dụn in ấn nhằm bảo vệ các chi tiết đã được in ấn dưới các tác động của môi trường bên ngoài; giúp lớp in ấn được bền hơn.
 • Lớp keo: sử dụng loại keo chuyên dụng, không để lại vết bẩn khi bóc bỏ lớp Decal khỏi bao bì sản phẩm. Lớp keo sẵn có này có tác dụng dán mẫu in decal giấy lên bao bì sản phẩm 1 cách dễ dàng, thuận tiện, không mất thời gian cho khâu phết keo để dán.
 • Lớp đế: thường là lớp giấy pha nilong dùng để bảo vệ lớp keo khi mẫu in decal giấy chưa cần sử dụng.
 • In ấn decal giấy chuyên nghiệp
  In ấn decal giấy chuyên nghiệp

Tuy nhiên, tùy theo mục đích sử dụng và yêu cầu riêng của mỗi công ty vào mẫu in decal giấy là khác nhau nên cấu tạo của mẫu in decal giấy có thể thay đổi sao cho phù hợp. Có thể thêm hoặc bớt lớp nhựa PVC mỏng dùng để phủ lên mẫu in decal giấy.

Quý khách hàng có thể tham khảo một số mẫu in decal giấy đẹp của các công ty in ấn khác nhau trên mạng Internet để có thể nhận được các bảng báo giá sản phẩm in Decal chính xác nhất. Bên cạnh đó, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với những cơ sở in ấn chất lượng để được tư vấn miễn phí về các sản phẩm mẫu in decal giấy.

Nguồn https://inhopruou.com/