Những lợi ích của túi giấy so với túi nhựa

Hiện nay trên thế hằng năm với tỉ lệ sử dụng túi nhựa gấp 18 lần so với túi giấy. Cả hai loại túi giấy và túi nhựa đều có ảnh hưởng mạnh mẽ đến hệ sinh thái. Túi giấy là được tái chế nhiều hơn và ngành công nghiệp giấy cũng nằm trong danh mục 10 ngành công nghiệp thân thiện với môi trường. Còn túi nhựa phải đối mặt với nhiều sự chỉ trích khi số lượng sử dụng của nó quá lớn và gây ảnh hưởng đến môi trường một cách trầm trọng. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu và nói về những lợi ích của túi giấy so với túi nhựa hiện nay.

lợi ích của túi giấy
lợi ích của túi giấy

Tác động môi trường ít hơn:

Túi nhựa bị dính vào các vấn đề xấu và tẩy chay vì những lý do không tốt của nó cho môi trường. Chúng ta nên biết rằng phải mất rất nhiều thời gian để túi nhựa có thể phân hủy hoàn toàn sau khi thải ra ngoài môi trường và con số đó có thể là nhiều thế kỷ. Trong khi đó, túi giấy có khả năng phân hủy nhanh và dễ dàng hơn. Theo như một bài báo đăng trên tạp chí Slate, bạn phải nhờ đến tia UV để có thể phân hủy túi nhựa. Thêm vào đó cơ quan bảo vệ môi trường cũng chỉ ra để có thể sản xuất túi nhựa phải tiêu tốn rất nhiều thùng dầu.

Bảo vệ môi trường biển:

Theo tổ chức bảo tồn quốc tế, rác nhựa và túi nhựa giết chết hàng ngàn loài động vật biển hàng năm. Các chuyên gia giải thích rằng túi nhựa chặn lối vào dạ dày vì tưởng là thức ăn gây ra nạn đói ở một số động vật biển, trong đó có rùa, cá voi và chim biển. Một số động vật nhầm lẫn túi nhựa với sứa hoặc các thực phẩm khác gây nguy hiểm cho chúng. Chính vì vậy túi nhựa được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến nhiều cái chết của sinh vật biển hàng ngày.

lợi ích của túi giấy
lợi ích của túi giấy

Tùy chọn tái chế:

Túi giấy được làm từ giấy tái chế hoặc sợi. Một khi bỏ đi chúng cũng có thể được tái chế một lần nữa, trong khi túi nhựa không thể tái chế và đôi khi các nhà máy không chấp nhận chúng vì chúng có thể làm tắc nghẽn các máy móc và có khả năng làm phức tạp quá trình tái chế. Còn in túi giấy bạn có thể dễ dàng xé nhỏ chúng thành những mảnh nhỏ và ủ chúng để có thể làm nơi trồng cây.

Với nhược điểm vô cùng lớn mà túi nhựa gây ra cho môi trường, mỗi người trong chúng ta nên sử dụng túi giấy thay cho túi nhựa. Chỉ một hành động nhỏ này là bạn đã giúp cho rất nhiều sinh vật trên thế giới thoát khỏi nguy hiểm.

Xem thêm: ở đây