Những thuận lợi và khó khăn của xuất nhập khẩu tại nước ta

Việt nam chúng ta đang trải qua thời kỳ đổi mới với phương châm công nghiệp hóa xã hội hóa đất nước. chính vì lý do đó mà quá trình hội nhập với thế giới đang ngày càng được xúc tiến và đẩy mạnh. Việc giao thương hàng hóa với thế giới thông qua thương mại xuất nhập khẩu sẽ khiến hàng hóa của chúng ta được tiêu thụ ra thế giới và ngược lại ta sẽ tiếp cận được những nhu cầu hàng hóa cao cấp cũng như công nghệ hiện đại trên thế giới về việt nam. Tuy nhiên quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa bên cạnh những lợi ích còn có những bất cập mà doanh nghiệp bạn cần phải nắm được.

Tham khảo thêm dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa giá rẻ

dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa giá rẻ
dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa giá rẻ

Thuận lợi:

Kể từ khi gia nhập WTO hàng hóa của việt nam đang dần trở nên hội nhập và có mặt trên thị trường quốc tế, cơ hội khẳng định vị thế và thương hiệu ngày càng cao hơn. Không những thế việc gia nhập thương mại thế giới đã gia tăng sức hấp dẫn của các doanh nghiệp trên toàn cầu đầu tư vào thị trường của nước ta, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn người lao động. Được biết FDI của Việt Nam đang trên đà gia tăng và phát triển khi mà năm 2005 đã đạt được mốc 5,8 tỷ USD và theo như dự kiến thì trong những năm tiếp theo thì FDP của nước ta sẽ vẫn còn tiếp tục gia tăng nhanh chóng.

Với xu hướng toàn cầu hóa và quá trình hội nhập thương mại kinh tế thế giới sẽ khiến cho các công ty cũng như doanh nghiệp tại Việt Nam chúng ta sẽ có điều kiện trong tiếp thu từ đó áp dụng những công nghệ hiện đại tiên tiến trên thế giới và phương pháp quản lý vào công ty mình. đây là điều kiện thuận lợi để giúp cho các doanh nghiệp có điều kiện thuận lợi để có thể áp dụng những quy các phương pháp quản lý hiệu quả nhằm tăng năng suất làm việc cũng như hoạt động kinh doanh sản xuất của doanh nghiệp mình. Từ đó tạo ra những sản phẩm hàng hóa cũng như dịch vụ để có thể đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp của nước ngoài.

dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa giá rẻ
dịch vụ xuất nhập khẩu hàng hóa giá rẻ

Bất lợi:

Hiện nay tại việt nam của chúng ta các doanh nghiệp chưa thực sự hiểu hết và nhận thức đúng về giá cả và tầm quan trọng của nó như thế nào. Việc định giá hàng hóa phải dự vào đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp. Điều đó khiến cho quá trình định giá của các doanh nghiệp chưa thực sự chủ động.

Đi kèm theo đó là rất nhiều doanh nghiệp việt nam hiện nay bị hạn chế quá trình xuất khẩu bị nước bạn trả hàng hóa về là do các công ty này không đảm bảo đáp ứng các vấn đề nghiêm ngặt an toàn vệ sinh thực phẩm. Đây là vấn đề hết sức thiết thực đòi hỏi doanh nghiệp cần phải thay đổi mình.

Bạn có thể xem thêm dịch vụ khai báo hải quan tại đây