Standee là gì? Có mấy loại Standee

Là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch quảng cáo, standee cần phải đạt tiêu chuẩn về thẩm mỹ. Không chỉ đẹp mà standee còn phải gây ấn tượng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy thì standee là gì ?

Định nghĩa về Standee

Standee là sản phẩm in ấn có giá trị quảng cáo ngoài trời hoặc trong nhà. Kích cỡ của standee thường nhỏ gọn, dễ di chuyển và chi phí thấp hơn những ấn phẩm quảng cáo khác.

Hiện nay, standee thường sẽ là mọt tấm chứa nội dung quảng cáo và một giá đỡ hình chữ X. Tài nguyên in ấn và giá đỡ đều rất nhẹ, cấu trúc không quá phức tạp, dễ tháo lắp và xếp gọn.

Loại chân dưng này có thể đặt ngoài trời hoặc trong nhà tùy theo nhu cầu sử dụng. Dù ở đâu thì Standee vẫn có thể gây ấn tượng và phát huy hiệu quả quảng cáo của mình.

Standee có kích thước như thế nào?

Kích thước của standee sẽ căn cứ theo mục đích sử dụng nhưng sẽ có một tiêu chuẩn kích thước chuẩn dành cho mỗi trường hợp. Standee có kiểu dáng là chữ nhật đứng và một số kích thước standee chuẩn khá phổ biến hiện nay đó là: 60cmx160cm, 80cmx180cm và 80cm x 200cm.

Phần giá đỡ sẽ được thiết kế phù hợp với kích cỡ của standee bằng các vật liệu như nhôm, nhựa hoặc hợp kim.

Những loại standee phổ biến

Standee gồm 3 loại rất phổ biến hiện nay đó là standee chữ x, standee để bàn và standee cuốn.

Standee chữ X

Sở dĩ có tên gọi này là do giá đỡ có hình chữ X được làm từ hai thanh nhựa hoặc hợp kim, ghép chéo nhau tạo thành hình chữ X chúng có tác dụng căng và giữ các góc của bạt in thông tin cần truyền đạt.

Loại standee này thường được đặt ở vị trí là mặt đất hoặc đặt trước cửa, bên trong hội trường sự kiện, nơi diễn ra hội thảo, tiệc,… Hạn chế của loại Standee này đó là không chắc chắn khi để ở nơi nhiều gió.

Standee để bàn

Standee để bàn tương tự như standee chữ X nhưng có kích thước nhỏ hơn. Chúng thường được đặt ở quầy lễ tân, trên bàn làm việc văn phòng…Standee để bàn thường được làm từ nhựa cũng như sở hữu kích thước A3, A4 và A5.

Standee cuốn

Loại standee này có móc hoặc dây treo, một đầu của phông bạt sẽ được gắn vào thanh gỗ, nhựa hoặc kim loại. Chúng thường được sử dụng ở những vị trí có giá treo. Ngoài ra, còn có thể sử dụng ở nơi công cộng như cột đèn giao thông, cột điện… để tạo sự chú ý cho người xem

Bên cạnh  ba loại standee chính thì còn những loại standee khác như standee mô hình, standee 3D,…với kiểu dáng đa dạng, phong phú để đáp ứng mọi nhu cầu quảng cáo khác nhau.