Tại sao phải làm hợp đồng ký kết in bao bì giấy?

Bất cứ những ngành nghề nào cũng cần sử dụng đến những bản ký kết hợp đồng, hay gọi tắt đơn hợp đồng. Trong lĩnh vực in bao bì giấy giá rẻ cũng vậy, khi khách hàng và đơn vị sản xuất thống nhất các yêu cầu về sản phẩm và những điều có liên quan thì tiến hành ký kết hợp đồng.

mẫu hợp đồng in bao bì
mẫu hợp đồng in bao bì

 

Khi nào khi tiến hành làm hợp đồng in ấn?

So với các lĩnh vực khác như bất động sản, xây dựng, nội thất thì giá trị của ngành in bao bì giấy khá nhỏ, bởi do đặc thù sản phẩm, dịch mà chủ yếu là các sản phẩm  như in hộp rượu hay túi giấy quảng cáo. Tuy nhiên, nếu nói về tính chất pháp lý, ngành in bao bì giấy cũng đảm bảo việc phát hành các mẫu đơn hợp đồng do từng công ty in ấn ban hàng, tuân thủ những nội dung, nguyên tắc của nhà nước.

Sau khi đã xác định một số các điều khoản trong hợp đồng, các bên liên quan có quyền kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đặt bút ký, bởi đây là văn bản mang tính chất pháp lý, một trong 2 bên vi phạm có thể dẫn đến việc đền hợp đồng cho bên còn lại. Một số các trường hợp, khách hàng đến yêu cầu bảng báo giá, sau đó các nhân viên kinh doanh tính và báo giá trực tiếp, nếu đồng ý sẽ tiến hành làm hợp đồng

bao bì tem nhãn
bao bì tem nhãn

Thông thường, thời gian thực hiện đơn khoảng 7-10 ngày kể từ khi chốt đơn hàng, một số các trường hợp khác thì phải mất đến thời gian khá lâu do đơn hàng phức tạp hoặc đặt in bao bì số lượng lớn.

Những lợi ích khi làm hợp đồng in ấn?

Không chỉ riêng các sản phẩm bao bì giấy mà cho đến những ấn phẩm giấy khác như decal, tờ rơi đều thực hiện điều này. Việc cam kết trong bản hợp không chỉ là căn cứ xác định để tiến hành thiết kế, in ấn theo đúng yêu cầu về chất lượng, tiến độ công việc mà còn là yếu tố bảo đảm lợi ích cho các bên tham gia.

Thông thường, các điều khoản trong bản hợp đồng bao gồm 5 điều khoản chính:

  • Điều 1: Nội dung hợp đồng
  • Điều 2: Hình thức thanh toán
  • Điều 3: thời gian thực hiện và thời điểm giao hàng
  • Điều 4: Chất lượng và điều kiện giao hàng
  • Điều 5: cam kết chung
hợp đồng in bao bì
hợp đồng in bao bì

Đây là những điều khoản cơ bản mà bất cứ đơn vị in ấn nào cũng phải tuân thủ theo, ngoài ra, một số các xưởng in có thêm một số các điều khoản khác những vẫn đảm bảo về lợi ích cho khách hàng.

Việc làm hợp đồng in ấn là cơ sở pháp lý để tất cả các bên cam kết quyền lợi của mình, những lợi ích theo quy định của nhà nước. Ngoài ra, đây còn là sợi dây để liên kết giữa khách hàng và công ty in ấn, nếu có bất cứ bên nào vi phạm hợp đồng thì sẽ phải chịu trách nhiệm đã quy định rõ ở nội dung ký kết.

Vì vậy, dù là khách hàng lâu năm thì vẫn phải thực hiện đơn hàng, nhằm giải quyết các rắc rối như chậm trễ đơn hàng, sai đơn hàng.