gia-cong-sau-in

Tìm hiểu gia công sau in gồm những công đoạn nào?

Sau khi in ấn những sản phẩm như: in catalogue, in brochure hay những sản phẩm thông dụng như in túi giấy hay in bao bì giấy, … Một sản phẩm với thiết kế bên ngoài đẹp, công nghệ in màu sắc chuẩn, hình ảnh sắc nét thì để hoàn thiện sản phẩm được tốt hơn còn phải trải qua một hay nhiều công đoạn để gia công sau in mục đích hoàn thiện sản phẩm. 

gia-cong-hop-giay-dep

Với sự phát triển như vũ bão của ngành in kỹ thuật số ngày nay, khách hàng có rất nhiều phương pháp cũng như sự lựa chọn hình thức gia công sau in phù hợp với sản phẩm. Góp phần tạo nên đa dạng, phong phú các loại sản phẩm, đáp ứng các nhu cầu khắt khe thị yếu của khách hàng khó tính hiện nay. Vậy, các cách gia công sau in gồm những công đoạn nào:

Gia công cắt thành phẩm

Công đoạn gia công cắt thành phẩm này là công đoạn quyết định đến những hình dáng cho ra của sản phẩm nên công đoạn này phải được làm tỉ mỉ và chỉn chu hơn hết.

Xem thêm: Một số mẫu hộp giấy được sử dụng phổ biến.

gia-cong-sau-in-an

Gia công cán màng 

Gia công cán màng bao gồm cán màng mờ và cán màng bóng, tùy vào yêu cầu và sản phẩm cần cán màng của khách mà chọn lựa phù hợp. Điều này giúp cho những sản phẩm dày hơn, có khả năng chống trầy, chống rách cũng như chống thấm.

Gia công cán gân

Những sản phẩm in ấn sau khi đi qua các loại máy cán gân sẽ làm những sản phẩm này được cán biến dạng và tạo ra các chi tiết hoa văn trên sản phẩm. Những sản phẩm sau khi được gia công cán màng và cán gân sẽ tạo được nhiều hiệu ứng đặc biệt cho nhiều loại sản phẩm. Tiêu biểu như khi in bìa tập của học sinh hay trên các bìa sách, in name card hoặc thiệp mừng.

>>[LỰA CHỌN CHẤT LIỆU BAO BÌ CHO NGÀNH THỰC PHẨM NHƯ THẾ NÀO?]

Gia công tráng phủ

Gia công tráng phủ là phương pháp chủ yếu tạo một lớp vecni lên bề mặt của sản phẩm in ấn, có tác dụng tạo độ bóng cũng như bảo vệ sản phẩm tốt hơn khỏi tác động bên ngoài.

gia-cong-sau-in

Gia công cho dập chìm, dập nổi

Gia công dập chìm, dập nổi là phương pháp gia công sau in này sẽ tạo ra hình ảnh nổi hoặc chìm phù hợp trên bề mặt của sản phẩm in thông qua hệ thống khuôn in. Đây là phương pháp dùng nhiều cho kỹ thuật in catalog, in hộp giấy, in túi giấy hay in các loại name card cao cấp…

Viết một bình luận