bao bì hộp mỹ phẩm

Tinh mắt để không phải lựa chọn in hộp mỹ phẩm đểu

Hiện nay, hàng Trung Quốc chính là mối đe dọa lớn nhất với kinh tế nước ta, không chỉ cạnh tranh với các sản phẩm của các doanh nghiệp mà còn liên tục nhập lậu các mặt hàng hộp mỹ phẩm gây ra nhiều hệ lụy cho người tiêu dùng. Vì vây, khi mua các sản phẩm hộp giấy không nhãn mác thì cần nên lưu ý để tránh mua nhầm mỹ phẩm dởm.

bao bì hộp mỹ phẩm
bao bì hộp mỹ phẩm

Hàng loạt mỹ phẩm chui được bán tràn lan

Mỗi ngày, hàng chục chuyến hàng từ các tỉnh biên giới nước ta liên tục cập bến với các mặt hàng, chủ yếu là hàng của Trung Quốc mà đặc biệt là các loại mỹ phẩm. Với nhiều loại mỹ phẩm như kem dưỡng da, trị mụn, kem ủ tóc được thương lái mua với số lượng lớn, đem về bán lẻ cho các đại lý để kiếm lợi.

Để trà trộn vào thị trường Việt Nam, một số các thương lái sử dụng bao bì nhãn mác giả để dán lên bao bì mỹ phẩm. Hầu hết các loại mỹ phẩm này được bán với giá cực trẻ, chỉ từ 100/150 nghìn/1 ký, sau đó bán cho thương lái để chiết sang các hộp đựng mỹ phẩm. Tùy thuộc vào thị trường có xu hướng sử dụng loại mỹ phẩm nào mà dán mác mỹ phẩm đó.

Tâm lý người tiêu dùng thường chọn mỹ phẩm thông qua vỏ hộp bao bì, chính vì thế để qua mặt được cả với những khách hàng khó tính thì các dân buôn dán các loại nhãn mác có xuất xứ ở Việt Nam hoặc ở Nhật, ở Mỹ tùy theo nhu cầu của từng đại lý bán lẻ.

in hộp mỹ phẩm giá rẻ
in hộp mỹ phẩm giá rẻ

Hệ lụy từ việc ham hộp mỹ phẩm giá rẻ

Người Việt có thói quen chọn những sản phẩm có hiêu quả tức thì, lợi dụng điểm yếu này mà hàng loạt các tay buôn Trung Quốc nhập khẩu sang Việt Nam có thể đáp ứng được điều này. Các chị em khi mua về dùng thử  với chất lượng không thể nào tuyệt vời hơn, da trắng bóc chỉ sau 1 lần sử dụng, mụn cũng tan biến ngay lập tức

Để khảo sát mức độ “chất lượng” của những hộp giấy mỹ phẩm Trung Quốc, nhiều phóng viên tiến hành giả làm thương lại, tìm đến các mối buôn ở cửa khẩu Trung Quốc để thị sát. Một dân buôn lâu năm để câu kéo khách hàng thì bắt đầu khui các hộp mỹ phẩm, cho trải nghiệm tại chỗ thì bất ngờ, chỉ sau 1 phút bôi “ thứ kem” trắng trắng đó lên thì bỗng chốc da trắng phóc như lời đồn đoán.

Chỉ với mánh lới như vậy, người tiêu dùng đổ xô đi mua các dòng mỹ phẩm được cho là cao cấp, là hàng xách tay từ Mỹ. Thế nhưng, tiềm ẩn đâu đó là những hiểm họa khôn lường.

in hộp mỹ phẩm cao cấp
in hộp mỹ phẩm cao cấp

Hầu hết các loại mỹ phẩm này đều được pha trộn với nhau để tạo thành những hỗn hợp đặc biệt, sau đó được sang chế sang các hộp loại nhỏ rồi bán cho  người tiêu dùng. Chưa có bất cứ công văn nào kiểm chứng được độ chất lượng cũng như nguồn gốc, xuất xứ của những loại mỹ phẩm này. Đa phần đều do các cơ sở ở Trung Quốc hoạt động chui rồi bán sang thị trường Việt Nam.

Một số trường hợp đã được chẩn đoán là dị ứng mỹ phẩm, nhiều người chỉ sau một thời gian sử dụng lại xuất hiện những dấu hiệu bất thường, da trở nên ngứa ngáy, bong tróc và đen sì lại sau khi ngừng sử dụng. Chính vì vậy, với những hộp mỹ phẩm có nhãn mác không rõ ràng, người tiêu dùng cần tỉnh táo trước khi lựa chọn sản phẩm để tránh sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng.

Viết một bình luận