Các Loại Máy Móc Trong Dây Chuyền Sản Xuất Thùng Carton

Dây chuyền sản xuất thùng carton đóng lợi ích quyết định đến chất lượng của mặt hàng. Việc áp dụng 1 dây chuyền sản xuất hiện đại giúp giảm sự thất thoát nguyên vật liệu, tiết kiệm chi phí mà quan trọng nhất hơn là tạo nên các loại sản phẩm hoàn toàn đảm bảo mục tiêu, đáp ứng toàn bộ yêu cầu của người sử dụng.

Cùng Inhopruou.com tìm hiểu các loại máy móc cần thiết trong dây chuyền sản xuất thùng carton qua nội dung bài viết sau

Các loại máy móc cơ bản sử dụng trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Dây chuyền sản xuất bìa carton sóng

Hiện nay, trên thị trường những dây chuyền sản xuất thùng carton được ứng dụng đa dạng là dây chuyền sản xuất sóng 3, 5, 7 lớp với những thông số chi tiết cụ thể như như:

  • Chiều rộng khổ giấy: 1400 – 2500mm
  • Dạng sóng: A, B, C, E

Máy in dọc Flexo bán tự động

Loại máy thường dùng là máy bán tự động được thiết kế kiểu dáng với bộ đếm điện tử, có thể khống chế chính xác số lượng in. Loại máy in dọc Flexo này giúp quý khách có thể tùy chọn số sắc tố, màu sắc áp dụng trong in ấn

Máy in ngang Flexo

Sản phẩm mới nhất là máy in ngang Flexo tự động 4 màu với tốc độ nhanh, độ chính xác cao, có thể kèm bộ xả rãnh, cắt góc, cán lằn hoặc kèm bộ phận bế tròn. Các thiết kế kiểu dáng của loại máy này hoàn toàn đảm bảo sự bảo đảm an toàn và tính dễ dàng cho nhân viên thao tác làm việc.

Máy bế tròn

Máy bế tròn là thiết bị định hình cho thùng carton, triển khai xẻ rãnh, cán lằn, đục lỗ xỏ tay, hoàn thành công đoạn gia công thùng carton, phù hợp với sóng E và giấy tấm 3,5 lớp . Máy bế tròn tương xứng cho những đơn đặt hàng có quy mô và số lượng lớn.

Các máy bế tròn hiện tại cho năng suất sản phẩm từ 80 – 140 tấm/ phút.

Tham khảo bài viết: Quy trình sản xuất hạt điều theo dây chuyền

dây chuyền sản xuất thùng carton
Các loại máy móc cơ bản sử dụng trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Các loại máy móc sử dụng trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Máy bế phẳng

Được sử dụng đa dạng trong các cơ sở phân phối thùng carton có quy mô tạo ra nhỏ. Loại máy này đưa giấy vào nhanh, chuẩn xác, an toàn với các làm việc tiện lợi cho khách hàng.

Máy chạp

Có hai loại là máy chạp bằng dây xích & máy chạp tự động và máy chạp thủ công. Tùy vào đầu tư bước đầu mà những cơ sở tạo ra thùng carton nên điều tra nghiên cứu ứng dụng các loại máy không giống nhau.

Máy cán lằn, chia khổ

Loại máy này có thể chỉnh quy cách dao. Quy cách lằn hoàn toàn bằng vi tính trong quá trình rất ngắn, thậm chí chưa tới 1 phút. Máy cán lằn chia khổ có thể tự động chạy theo mau lẹ của dây chuyền sản xuất thùng carton. Đặc biệt có thể kết nội với hệ thống quản lý điều hành cung cấp nhằm mang lại tính thống nhất, đồng bộ cho dây chuyền sản xuất.

Máy dán thùng carton

Đây chính là loại máy đơn giản, dễ dàng vận hành & bảo trì. Nó cho năng suất hoạt động khác cao để đáp ứng các yêu cầu đóng gói phức tạp từ phía người tiêu dùng.

Máy bấm kim

Loại máy cơ bản được sử dụng là máy bấm kim dùng khí nén. Ứng dụng kim bấm chữ U phù hợp với nhiều loại giấy tạo ra thùng carton.

Các loại máy móc trong dây chuyền sản xuất thùng carton
Các loại máy móc sử dụng trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Những máy móc tiên tiến hơn trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Ngoài những loại máy móc trên, để hỗ trợ cho dây chuyền sản xuất thùng carton. Nhằm mang lại các sản phẩm thùng carton chất lượng hơn, thiết kế mẫu mã bắt mắt hơn, những công ty tạo ra thùng carton nên đầu tư thêm các loại máy móc sau:

  • Máy khắc bản Laser: đây chính là sản phẩm công nghệ cao, cho ra những bản in có tính thẩm mỹ cao.
  • Máy bồi: là thiết bị để dán thêm một bản in offset lên tấm bìa carton. Mang đến những sản phẩm có mẫu mã đa dạng hơn, đẹp mắt hơn.
máy móc trong dây chuyền sản xuất thùng carton
Những máy móc tiên tiến hơn trong dây chuyền sản xuất thùng carton

Việc sử dụng dây chuyền sản xuất thùng carton tân tiến giúp quy trình cung cấp thông suốt hơn, giảm tối đa giá bán nhân công và sự thất thoát nguyên vật liệu không phải thiết. Điều đó góp phần đảm bảo giá tiền thùng carton bình ổn và cạnh tranh hơn trên thị trường. Áp dụng thùng carton đóng gói sản phẩm giúp hàng an toàn trong thời gian giao vận.