Giấy Couche Là Gì? Định Lượng những Loại Giấy Couche

Giấy Couche là gì là câu hỏi được nhiều cơ sở đặt ra khi tham khảo nguyên vật liệu giấy để in ấn những ấn phẩm in ấn của doanh nghiệp mình.

Vậy giấy Couche là gì, giấy Couche có bao nhiêu loại & giá bán như vậy nào? Cùng In Sắc Màu tìm hiểu bài viết sau để giải thích cho câu hỏi Giấy Couche Là Gì? Định Lượng những Loại Giấy Couche phổ biến hiện nay.

Giấy Couche là gì?

Giấy Couche là loại giấy được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đây chính là loại giấy có mặt phẳng nhẵn mượt và sáng chắc. Sản phẩm sở hữu khá nhiều đặc tính tiêu biểu và được đánh giá và thẩm định cao với những ấn phẩm in ấn hiện nay.

Giấy Couche là gì

Giấy Couche là loại giấy in ấn phổ biến nhất. Loại giấy này hay được sử dụng để in offset, in card visit, in danh thiếp, in poster, in thực đơn đẹp cho nhà hàng, in bìa những loại sách vở, … 

Giấy Couche có tên gọi khác là giấy coated art paper màu trắng, mặt phẳng tráng phủ bằng cao lanh. Dòng sản phẩm có bề mặt phẳng và bóng mịn. Giấy có độ sáng & độ chắn sáng tốt nhất, có khả năng hấp thụ mực đồng đều, bám mực tốt.

Tham khảo thêm bài viết: Lợi ích nhận được khi đầu tư in menu nhà hàng đẹp mắt

Giấy Couche có khá nhiều màu sắc, bởi độ độ sắc nét, độ tương phản cao. Khi chúng ta sử dụng giấy couche để in danh thiếp hoặc bất kỳ gì các ấn phẩm in ấn mà bạn cần, các bạn có thể chọn một trong hai loại giấy Coucher. Chính với giấy couche có 2 loại: giấy couche bóng & giấy couche nhám.

Giấy Couche là gì

Giấy Couche có bao nhiêu loại?

Giấy couche hiện tại có 2 loại được ưa chuộng gồm:

  • Giấy Couche gloss hay còn gọi là giấy couche bóng có mặt phẳng láng bóng, bắt ánh sáng tốt hơn. Loại giấy này dùng rất nhiều trong máy in offset để dùng mực pigment UV để in. Loại giấy không viết được do bề mặt bóng láng.
  • Giấy Couche Matt với mặt phẳng mờ: đây là loại giấy bề mặt mịn & mờ. Giấy dùng để in sách, tạp chí,… những dòng sản phẩm được in ra từ giấy này đỡ mỏi mắt không bị chói. Giấy khá đắt nên được giới hạn khổ giấy & định lượng. Giấy có thể viết lên bề mặt, in trên mọi loại mực.

Giấy này được định lượng g/m2. Dòng sản phẩm có định lượng khoảng 60gsm, 100gsm, 120gsm,… tới 350g/m2.

Những mẫu tem decal dán chai lọ mới nhất tại In Sắc Màu. Xem chi tiết mẫu sản phẩm

In Sắc Màu đã giúp bạn tìm hiểu giấy couche là gì, cùng với 2 loại giấy couche phổ biến và được sử dụng rộng rãi hiện nay. Tìm hiểu chi tiết thêm những đặc điểm vượt trội của loại giấy couche này nhé.

những loại Giấy Couche

Đặc điểm của các loại giấy Couche

Giấy Couche có mặt phẳng bóng hoặc mờ & mịn, in thích mắt & rất sáng. Những loại sản phẩm được in ra trên mặt phẳng giấy này có hiệu ứng in tốt hơn. Giấy hợp với kỹ thuật in Offset cho độ tương phản màu tốt hơn, hình ảnh ra sáng có tính thẩm mỹ cao, bắt mắt. Độ sáng thông thường của giấy từ 68-98% ISO. Định lượng giấy từ 35-350gsm.

Bài viết được xem nhiều: Cách sử dụng menu trà sữa đúng cách

Từ đó, giấy thường gặp ở định lượng từ 100 đến 120 gsm hợp trong in danh thiếp, tờ rơi, brochure, báo chí, vé số, bìa sách,… đây là loại giấy khi in cho ra dòng sản phẩm bắt mắt nhờ tính sáng mịn của giấy. Đó là lý do tại sao người ta sử dụng giấy couche để in các loại card visit, lịch thể hiện sự sang trọng và tiên tiến.

đặc điểm của Giấy Couche

Qua nội dung bài viết trên các bạn đã biết giấy couche là gì, giấy couche có bao nhiêu loại, cũng như đặc điểm và ứng dụng của loại giấy này. Hy vọng bài viết sẻ chia những kiến thức của In Sắc Màu này sẽ cho bạn hiểu hơn về loại giấy này.

Bạn cần chọn lựa loại giấy in ấn phù hợp với ấn phẩm của bạn. Liên hệ ngay với In Sắc Màu chúng tôi qua thông tin sau:

Chi tiết liên hệ với In Sắc Màu:

Công ty In Sắc Màu

SĐT: 0888365303

Email: in@insacmau.com

Địa chỉ: 202 Nguyễn Thái Bình, P. 12, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh

Website In Sắc Màu: insacmau.com