[Chia Sẻ] Tiêu Chuẩn Đóng Gói Hàng Hóa Quốc Tế Chuẩn

Những loại hàng hóa sản phẩm khi gửi đi quốc tế cần phải được đóng gói, bảo quản theo các mục tiêu riêng. Vì vậy cần có những tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế chuẩn, cụ thể như thế nào sẽ được chúng tôi chia sẻ qua các thông tin bài viết dưới đây.

Quy định đóng gói hàng quốc tế

Giới hạn kích thước khối lượng của lô hàng

Mỗi loại hàng hóa không giống nhau sẽ phải có cho mình cách thức đóng gói khác nhau nên phải xác định cho đúng khối lượng, chu vi, thể tích của mỗi lô hàng (những việc này thường được hiệu chỉnh trong những loại máy đóng gói hàng hóa của doanh nghiệp). Để tâm điều này giúp tiết kiệm trong khi mà luân chuyển hàng quốc tế.

Tiêu Chuẩn Đóng Gói Hàng Hóa Quốc Tế
Tiêu Chuẩn Đóng Gói Hàng Hóa Quốc Tế Chuẩn

Thông số hiển thị trên sản phẩm

Không được thiếu bất cứ thông tin nào như loại hàng, tên hàng, số lượng và cân nặng trong kiện hàng để giảm thiểu rắc rối phát sinh. Riêng hàng nguy hiểm phải có ký hiệu chuyên ngành nghề.

Địa chỉ và nhãn kiện hàng

Ghi rõ, đúng địa chỉ của người nhận và người gửi cả bên trong và ngoài kiện hàng. Phải dán nhãn trên kiện hàng phiếu đóng gói hàng hóa cùng chiều trên cùng một mặt của kiện hàng.

Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế chuẩn

Tùy vào từng chủng loại hàng mà tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế cũng sẽ khác nhau.

  1. Hàng dễ vỡ thì phải quấn giấy gói hoặc loại túi giấy chất lượng bảo vệ sản phẩm kèm theo đó là xốp tấm, đóng bìa carton hai lớp rồi đóng hàng hóa sản phẩm vào thùng carton 5 lớp. Rồi ghi rõ ký hiệu loại hàng dễ vỡ bên trên thùng hàng.
  2. Đối với máy móc thì quấn màng co PE hay bìa carton, đóng trên các tấm pallet, thùng gỗ kín, thùng gỗ thưa tuỳ từng loại máy.
  3. Thiết bị điện tử bọc túi bóng khí, tấm xốp bọt, bọc thêm màng xốp hơi bên ngoài rồi đóng thùng carton 5 lớp.
  4. Bọc tranh ảnh bằng giấy gói, lót xốp, túi bóng khí, đóng thùng carton cẩn thận
  5. Đồ gỗ thì phải bọc màng co PE, bìa carton ba lớp, dán kín những mặt xung quanh hộp bằng băng dính. Gia cố hộp đựng sản phẩm theo yêu cầu với chất dính nhựa bản rộng. Lấp đầy không gian với giấy chèn hoặc màng xốp hơi.
Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế chuẩn
Tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế chuẩn

Cách đóng gói hàng & gửi hàng đi quốc tế

Nhằm bảo vệ chất lượng hàng hóa ở mức tốt nhất khi đóng gói hàng, gửi hàng đi quốc tế cần tiến hành phần đông theo 4 bước sau:

Đánh giá và thẩm định phân loại hàng hóa

Muốn đóng gói hàng hóa tốt hơn thì phải thẩm định và đánh giá và phân loại chúng trước tiên. Căn cứ vào các yếu tố như khối lượng, kích thước hàng hóa; độ tiện lợi vỡ; giá trị hàng hóa; hàng hóa sản phẩm đặc thù hay chưa.

Đóng gói theo tiêu chí đóng gói hàng hóa quốc tế

Lựa chọn những hình thức đóng gói hàng hóa sản phẩm như thùng xốp, thùng gỗ, hay thùng carton,… Đồng thời, không quên vận dụng những đồ vật đóng gói chuyên dụng như giấy chèn, màng xốp hơi, túi bóng khí,… để lấp đầy khoảng trống.

Với những loại hàng hóa có độ va vỡ cao thì cần tăng thêm 1 lớp đóng gói nữa để hoàn toàn đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận chuyển.

tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa đạt chuẩn
Cách đóng gói hàng gửi hàng đi quốc tế

Niêm phong hàng hóa

Để bảo vệ hàng hóa giảm thiểu khỏi các tác nhân tác động từ bên ngoài, chúng ta có thể vận dụng băng keo dán có độ rộng từ 4 đến 8cm,… để niêm phong hàng hóa.

Nên dán thùng thành hình chữ H để niêm phong tất cả những cạnh đường nối trên mép thùng.

Dán nhãn ghi thông tin

Bước cuối cùng trong tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế là dán nhãn ghi phần đông báo cáo cả người gửi người nhận.

Với những hàng hóa đặc thù thì có khả năng ghi trực tiếp hoặc dán biểu tượng để nhân viên cấp dưới chu đáo khi giao nhận hàng.

Qua bài viết trên của chúng tôi, chắc rằng bạn đã nắm được tiêu chuẩn đóng gói hàng hóa quốc tế rồi đúng không nào. Hy vọng những chia sẻ trên của Inhopruou.com đã giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích.