Tiết lộ 5 nguyên tắc thiết kế bao bì chuẩn cần phải biết

Việc sản xuất một mẫu thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp sẽ góp một phần không nhỏ trong quá trình bán hàng cũng như quảng bá thương hiệu hiệu quả. Nhưng thực tế trên thị trường có không ít doanh nghiệp chỉ quan tâm đến chất lượng sản phẩm mà chưa thật sự vào thiết kế bao bì, nhãn mác. Nội dung sau đây sẽ đề cập đến một số nguyên tắc thiết kế bao bì đẹp hoàn hảo.

Nguyên tắc thiết kế bao bì chuẩn: Độc đáo, sáng tạo

Để dễ dàng gây ấn tượng với khách hàng, tạo được niềm tin nơi họ thì mẫu thiết kế bao bì của doanh nghiệp phải thật sự ấn tượng và sâu sắc, đây là một trong những nguyên tắc quan trọng trong thiết kế bao bì sản phẩm chuyên nghiệp.

nguyên tắc thiết kế bao bì

Việc bạn dựa vào những thiết kế kiểu mẫu trong lĩnh vực kinh doanh của mình là điều tất nhiên và khác là dễ hiểu nhưng thay vì cứ mãi hướng theo những mẫu thiết kế bao bì dạng dọc như thông thường thì hãy thử với thiết kế khổ ngang. Nếu không thể thể hiện sự khác biệt, độc đáo trong thương hiệu của mình một cách phức tạp thì hãy thực hiện điều đó bằng sự đơn giản.

Tham khảo thêm về kiến thức thiết kế bao bì tại: inbaobigiay.vn

Chất liệu bao bì phù hợp

Yếu tố tạo nên một mẫu thiết kế bao bì hiệu quả đó chính là chất liệu. Chất liệu bao bì sử dụng cũng nói lên rằng đơn vị đó thật sự tâm huyết, có quan tâm đến các sản phẩm của mình hay không, ngay từ công đoạn thiết kế bao bì. Khi thiết kế bao bì, cần đánh giá, cân nhắc mọi khía cạnh liên quan đến tính chất sản phẩm, thói quen của khách hàng mục tiêu để sử dụng chất liệu thiết kế bao bì sao cho phù hợp nhất.

Chất liệu bao bì sản phẩm mà các doanh nghiệp lựa chọn không chỉ bền đẹp mà còn phải thực hiện tốt vai trò bảo quản sản phẩm khỏi những ảnh hưởng xấu từ bên ngoài như độ ẩm, bụi bẩn, nhiệt độ, độ va chạm… Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đang hướng đến việc sử dụng các chất liệu an toàn đối với môi trường như bao bì hộp bằng giấy, carton…

Đây là một nguyên tắc thiết kế bao bì giúp doanh nghiệp bạn tạo thiện cảm với khách hàng một cách khéo léo, cũng là phương pháp để doanh nghiệp chung tay vào việc bảo vệ môi trường sống và tiết kiệm nguồn nguyên vật liệu.

Thiết kế đơn giản và tinh tế

nguyên tắc thiết kế bao bì đẹp

Điểu để khách hàng nhận biết tới sản phẩm của bạn, nhớ tới thương hiệu sản phẩm của bạn chính là sản phẩm bao bì mà bạn lựa chọn cho sản phẩm của mình. bạn thử 1 lần bước vào 1 siêu thị hoặc 1 quán tạp hóa ven đường rồi tự đặt câu hỏi ‘đây là gì?, sao tôi phải mua nó?’’ trong khi có hàng chụ sản phẩm tương tự.

Có rất nhiều sản phẩm lựa chọn cho mình những bao bì quá phức tạp hoặc quá đơn giản, điều dễ hiểu là những sản phẩm có thiết kế bao bì đơn giản, rõ ràng sẽ được khách hàng nhớ tới nhiều hơn là những sản phẩm có thiết kế phức tạp, chứa nhiều thông tin vô bổ, không hữu ích.

Tin hữu ích: Cách lựa chọn kích thước túi giấy chuẩn

Thể hiện sự trung thực

Khi quyết định mua một sản phẩm, khách hàng không chỉ chú trọng hình thức bao bì mà còn xem xét rất kĩ lưỡng những thông tin được cung cấp trên bao bì ấy. Trung thực là nguyên tắc mà bất cứ doanh nghiệp cũng cần có, không chỉ trong việc thiết kế bao bì mà là trong mọi hoạt động kinh doanh của mình.

Khách hàng đòi hỏi thông tin phải trung thực, đầy đủ và dễ hiểu về những yếu tố chính khách hàng quan tâm như thành phần, nguyên liệu cấu thành; cách sử dụng – bảo quản cũng như ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm.

Một sản phẩm không rõ nguồn gốc, không rõ thông tin sẽ chỉ tạo sự nghi ngờ cho khách hàng về chất lượng sản phẩm. Ngược lại, một bao bì cung cấp đầy đủ và chính xác về thông tin xung quanh sản phẩm sẽ tạo niềm tin rất lớn ở khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín công ty.

Khả năng nhận diện thương hiệu

nguyên tắc thiết kế bao bì chuyên nghiệp

Bao bì được xem như là hình ảnh đại diện của thương hiệu. Chúng xuất hiện ở khắp mọi nơi, mọi thời điểm, dễ dàng tiếp cận với khách hàng và quyết định không nhỏ đến hành vi mua sắm của khách hàng.

Do đó, nguyên tắc thiết kế bao bì đẹp là bao bì phải đảm bảo tính nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp.

Thiết kế đó phải được thể hiện rõ ràng qua logo, biểu tượng, slogan hoặc những chi tiết nhận diện của doanh nghiệp có trên bao bì để khiến khách hàng chú ý, ghi nhớ và không nhầm lẫn với những thương hiệu cạnh tranh khác.

Có thể thấy, bao bì đóng một vai trò không nhỏ trong sự thành công hay thất bại của một sản phẩm. Bao bì là thứ hữu hình duy nhất truyền tải các giá trị sản phẩm thương hiệu đến với khách hàng một cách cụ thể nhất. Với các nguyên tắc thiết kế bao bì sản phẩm đẹp hoàn hảo trên đây, nếu biết cách áp dụng sẽ tạo ra hiệu quả rất lớn.